Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG TRƯỜNG HỌC

Sở GD&ĐT An Giang vừa ban hành công văn số 657/SGDĐT-CTTT ngày 24/4/2018 về việc công tác bảo vệ nội bộ và đảm bảo an ninh trật tự trong trường học

Theo thông tin từ các đơn vị và thông tin nội bộ từ Công an tỉnh, hiện nay có một số đối tượng tự xưng là thành viên của “Hội thánh đức chúa trời hay Đức chúa trời mẹ” hoạt động với phương thức chia làm nhiều nhóm nhỏ, thường là nữ; tuổi đời từ 25 tuổi trở lên, mặc váy, nói giọng miền Bắc và miền Nam, khi tiếp cận với đối tượng mà họ nhắm đến thì họ xin làm quen, hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, cần giúp đỡ những gì, xin số điện thoại trao đổi thông tin khi cần thiết hay tư vấn kỹ năng khi đi làm và sau đó họ hỏi theo tôn giáo nào, có tin vào Đức chúa trời không và chỉ có Đức chúa trời mới cứu được chúng ta thôi, khi mà trái đất nổ loài người bị diệt vong…nhằm mục đích để dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào hội. Trước tình hình diễn biến như trên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung cụ thể, như sau:

1. Quán triệt đầy đủ nội dung văn bản này đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để kịp thời cảnh giác và có các biện pháp chủ động phòng ngừa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vì đây là hoạt động phi pháp gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, cũng như các hoạt động tương tự khác có thể xảy ra.

2. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, ngoài giờ lên lớp và họp phụ huynh học sinh... phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh.

3. Đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường, khu vực xung quanh nhà trường, nhất là an ninh khu vực cổng trường và những điểm phụ (điểm lẻ), ngăn ngừa những kẻ xấu lợi dụng dưới hình thức bán hoặc tặng quà (bánh, kẹo...) trước cổng, xung quanh nhà trường nhằm tiếp xúc, làm quen và lợi dụng, lôi kéo học sinh.

4. Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường xảy ra ở đơn vị hoặc xung quanh khu vực nhà trường, thủ trưởng đơn vị báo cáo gấp về Công an địa phương gần nhất và về Sở GDĐT (qua phòng Chính trị, tư tưởng điện thoại 02963958979; di động 0919333018 gặp đ/c Trần Công Danh) để kịp thời phối hợp xử lý và để được tư vấn thêm.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết