Monday, 18/11/2019 - 18:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Lương Phi

Kế hoạch lao động vệ sinh sân Trường, phòng học năm học 2019-2020

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2019-2020 và tình hình thực tế, Trường THCS Lương Phi lập kế hoạch lao động vệ sinh sân Trường, phòng học cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA:

- Góp phần giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, tạo vẽ mỹ quan cho khuôn viên Nhà trường.

- Góp phần thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Tạo thói quen lao động, biết giữ gìn vệ sinh chung trong khuôn viên Trường, lớp.

- Nhằm làm cho khuôn viên Trường sạch đẹp, tạo không khí thoáng mát cho học sinh học tập tốt.

II. NỘI DUNG – HÌNH THỨC:

1. Nội dung – hình thức:

- Vệ sinh sân Trường+ bồn cây, hoa:

+ Thực hiện tổng vệ sinh sân Trường, phòng học đầu năm học. Ngoài ra các lớp còn thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên Trường vào các dịp lễ, tết … (có lịch phân công và thời gian kèm theo).

+ Vệ sinh khuôn viên Trường hàng ngày. Cụ thể mỗi lớp thực hiện vệ sinh lao động vào buổi học chính khóa và trái buổi.

+ Phân công cố định khu vực trực hàng ngày cho các lớp, có thể thay đổi khu vực tùy theo tình hình thực tế (nếu thay đổi sẽ có thông báo).

• Khu vực 1: từ bục sân khấu đến đường lên nhà vệ sinh cải tạo.
  • Khu vực 2: từ nữa bục sân khấu hướng phòng bộ môn Tiếng Anh, P. Giáo viên
  • Khu vực 3: sân phòng học 7A1, nữa sân 6A3.
  • Khu vực 4: sân phòng bộ môn Tin học, Công nghệ.
  • Khu vực 5: sân phòng 6A2, xung quanh bồn cây bàng lớn.
  • Khu vực 6: sân phòng 9A3 đến cầu kế bên phòng.
  • Khu vực 7: sân phòng 8A1, bồn cây, dọc đường chạy vào nhà xe học sinh phía phòng bảo vệ.
  • Khu vực 8 : sân 6A1, qua 1/2 sân lớp 6A2.
  • Khu vực 9: sân phòng nhà Kho, bồn cây, KV cổng chính.
  • Khu vực 10: nhà xe học sinh kế kho.
  • Khu vực 11: sân phòng Âm nhạc, bồn cây đến đường chính.
  • Khu vực 12: sân phòng Mĩ thuật, bồn cây đến đường chính.

- Thời gian lao động:

+ Buổi sáng (học chính khóa): các lớp phải trực xong khu vực được phân công trước 6 giờ 50 phút.

+ Buổi chiều (học trái buổi): Trực trong khoảng thời gian từ 14 giờ - 16 giờ.

- Vệ sinh phòng học: Các lớp học phòng nào sẽ thực hiện vệ sinh phòng đó trước 10 phút đầu giờ hàng buổi. Ngoài ra các lớp sẽ được phân công trực cầu thang vào mỗi tuần, có phân công ở nội dung sinh hoạt hàng tuần.

- Đối với 2 lớp xếp hạng 6 thi đua tuần: thì trực dọc theo hành lang phòng bộ môn Sinh- Hóa- Lí (khối 8, 9 trực ở lầu) phòng bộ môn Công nghê- Tin học- Tiếng Anh (khối 6,7 trực ở trệt) đến cầu thang.

Lưu ý: việc trực cầu thang và các phòng học, học sinh có thể thực hiện trong giờ truy bài 10 phút đầu giờ, lớp nào thực hiện chưa tốt sẽ bị ghi nhận và trừ điểm thi đua.

- Trang trí phòng học: các lớp tự trang trí khăn bàn, bình hoa ở bàn giáo viên; bảng nội quy lớp; các bình hoa treo tường (nếu có).

2. Dụng cụ:

- Vệ sinh sân Trường: thùng rác, chổi cọng dừa, mỗi lớp 3 cây chổi và giao cho lớp tự giữ gìn ở phòng học (Trường trang bị).

- Vệ sinh phòng học: chổi bông cỏ, ki hốt rác, sọt rác (lớp tự trang bị).

- Lưu ý: đối với những đợt lao động tập trung với quy mô toàn trường TPT Đội sẽ phân công từng lớp trang bị dụng cụ vệ sinh cho phù hợp với khu vực được phân công.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Hiệu trưởng ban hành kế hoạch, triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Tổng phụ trách triển khai kế hoạch đến tất cả học sinh; phân công lịch lao động hàng buổi và từng thời điểm cụ thể; kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện lao động của các lớp và báo cáo với Hiệu trưởng.

- GVCN phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng cá nhân học sinh thực hiện lao động vệ sinh Trường, phòng học theo kế hoạch.

- GVCN, Ban cán sự phải có mặt theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt công việc được phân công; điểm danh sau khi lớp đã thực hiện lao động xong.

- Học sinh thực hiện nhiệm vụ theo phân công của giáo viên.

Trên đây là Kế hoạch lao động vệ sinh sân Trường, phòng học năm học 2019-2020 của Trường, đề nghị các đồng chí GVCN và các đồng chí có liên quan thực hiện tốt theo kế hoạch này./.

Năm 2019 : 11.150