Monday, 18/11/2019 - 18:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Lương Phi

Kế hoạch tổ chức dạy học 2 buổi/ngày năm học 2019-2020

Căn cứ công văn số 7291/BGDĐT-GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn dạy học 2 buổi/ngày đối với các trường trung học;

Căn cứ Hướng dẫn số 35/HD-SGDĐT ngày 19/9/2016 của Sở GD&ĐT về việc dạy học 2 buổi/ngày đối với các trường trung học;

Căn cứ Hướng dẫn số 642/HD-PGDĐT ngày 03/9/2019 của Phòng GD&ĐT Tri Tôn về thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp trung học cơ sở năm học 2019-2020;

Căn cứ Kế hoạch năm học 2019-2020 của Trường THCS Lương Phi;

Trường THCS Lương Phi xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học 02 buổi/ngày năm học 2019-2020 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Việc dạy học 2 buổi/ngày nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát hiện và bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi ở các môn học, tăng cường giáo dục giá trị sống và  kỹ năng sống cho học sinh.

- Việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày được thực hiện đối với tất cả học sinh của Trường.

- Được sự cho phép của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Tri Tôn.

- Được tổ chức vào các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 7); không gây quá tải đối với học sinh.

- Việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày phải đảm bảo hoàn thành kế hoạch giáo dục được giao, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

- Số liệu học sinh

Khối 6

Khối 7

Khối 8

Khối 9

Toàn trường

- Cơ sở vật chất:

+ Phòng học thông thường: 15 (trong đó có 12 phòng mới, 3 phòng chờ cải tạo từ nguồn vốn của Trường).

+ Phòng bộ môn: Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh, Tin, Công nghệ (chờ BQL Dự án huyện trang bị thiết bị bên trong).

+ Bàn ghế, thiết bị dạy học đủ phục vụ.

+ Số lượng máy tính của phòng Tin học còn hoạt động 10 máy (chờ BQL Dự án huyện trang bị).

- Đội ngũ giáo viên đủ để giảng dạy các bộ môn theo quy định.

III. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Nội dung dạy học

Nội dung dạy học 2 buổi/ngày thực hiện theo định hướng sau:

- Thực hiện đúng theo nội dung chương trình quy định; đảm bảo yêu cầu tối thiểu về chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ của Chương trình giáo dục phổ thông.

- Thực hiện dạy phụ đạo môn Toán ở tất cả các lớp, môn tiếng Anh ở khối 9; mỗi lớp học 1 tiết/tuần.

- Thực hiện tốt các hoạt động giáo dục như: giáo dục hướng nghiệp; giáo dục ngoài giờ lên lớp; giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống; hoạt động tập thể, văn nghệ, thể thao… theo quy định của kế hoạch giáo dục, kế hoạch thời gian năm học.

2. Kế hoạch dạy học

- Về chương trình nhà trường: thực hiện theo chương trình do tổ chuyên môn xây dựng trên cơ sở chương trình khung của Sở GD&ĐT quy định, được hiệu trưởng phê duyệt.

- Về thời gian dạy học:

+ Buổi sáng và buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần; buổi sáng không quá 4 tiết, buổi chiều không quá 3 tiết.

+ Buổi sáng từ 07 giờ đến 10 giờ 30 phút. Buổi chiều từ 13 giờ 50 đến 16 giờ 30 phút (tùy theo thời khóa biểu mỗi buổi chiều).

- Về môn học:

+ Buổi sáng: sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Công nghệ, GDCD, tiếng Anh, Tin học (khối 6, 7).

+ Buổi chiều: hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học (khối 8, 9), giáo dục hướng nghiệp (khối 9), phụ đạo môn Toán (khối 6 – 9) và tiếng Anh khối 9.

3. Thời gian tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày: bắt đầu từ ngày 21/10/2019 (tuần 9).

4. Kinh phí thực hiện: Học sinh tham gia học 2 buổi/ngày không phải đóng thêm phí, ngoại trừ học phí do UBND tỉnh quy định cho năm học này.

1. Đối với hiệu trưởng

- Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, quản lý nội dung và chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục, đảm bảo không vi phạm các quy định chuyên môn.

- Tổ chức, chỉ đạo phó hiệu trưởng phân công giáo viên, xếp thời khóa biểu hợp lý để thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, đảm bảo đúng tinh thần; đảm bảo các hoạt động chung của Nhà trường đúng với mục tiêu giáo dục của cấp học; huy động các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường và ngoài xã hội cùng tham gia hỗ trợ thực hiện kế hoạch.

2. Đối với tổ trưởng chuyên môn

- Chịu trách nhiệm chỉ đạo về nội dung giảng dạy và quản lý học sinh, giáo viên do tổ phụ trách, đảm bảo đạt yêu cầu chất lượng đề ra.

- Báo cáo với hiệu trưởng về việc thực hiện kế hoạch, kịp thời phản ánh những khó khăn vướng mắc để bàn bạc giải quyết.

3. Đối với giáo viên giảng dạy

Chấp hành sự phân công của hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn thực hiện nghiêm túc kế hoạch giáo dục, kế hoạch giảng dạy của trường.

Năm 2019 : 11.150